3 nguyên tắc làm đẹp cho lò sưởi điện phòng khách ai cũng phải biết

Ngày đăng: 2017-10-14 16:14:46

Hiện nay, lò sưởi điện phòng khách là đồ nội thất được nhiều khách hàng quan tâm và mua sắm. Không chỉ mang đến cho bạn một không gian ấm áp trong thời tiết mùa đông lạnh giá, chiếc lò sưởi còn trở thành điểm nhấn nghệ thuật tăng thêm độ thẩm mỹ để phòng khách hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Dưới đây là 3 nguyên tắc làm đẹp cho lò sưởi điện mà bạn cần tuân thủ để sở hữu một căn phòng giàu tính mỹ quan.

Nguyên tắc liên quan

Khi trang trí lò sưởi bạn phải luôn đảm bảo rằng cách bày trí của bạn khiến cho chiếc lò sưởi điện phòng khách hoà hợp với không gian sở hữu cũng như các đồ nội thất xung quanh.

 3 nguyên tắc làm đẹp cho lò sưởi điện phòng khách ai cũng phải biết

Một phòng khách cổ điển cần được trang hoàng một chiếc lò sưởi cổ điển và trang trí lò sưởi phải làm nổi bật đặc trưng cổ điển để hoàn thiện phòng khách đúng như phong cách kiến trúc. Điều đó sẽ tạo nên sự gắn kết và sự cân đối cho căn phòng của bạn.


Trang trí lò sưởi điện phòng khách theo nguyên tắc 3 layer

Tuỳ vào không gian tổng thể phòng khách mà bạn có thể sử dụng nguyên tắc 3 layer – cách trang trí lò sưởi tuyệt vời nhất. Thông thường người ta sẽ trang trí bắt buộc 2 layer, layer thứ 3 có thể dùng hoặc không.

Layer 1: Đối tượng trung tâm


Chọn một đồ vật trang trí sẽ trở thành tâm điểm của không gian lò sưởi, ví dụ như một tấm gương , một tác phẩm nghệ thuật hay một chiếc TV màn hình phẳng... Đối tượng trung tâm này sẽ là vật cao nhất trong các đồ vật bạn dùng trang trí lò sưởi.

  3 nguyên tắc làm đẹp cho lò sưởi điện phòng khách ai cũng phải biết


Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến kích thước của đồ vật trung tâm đó, đồ vật đó không nên quá lớn ảnh hưởng đến phần dưới của lò sưởi. Đồ vật này cũng phải đủ to để che phủ được phần lớn phần tường phía trên lò sưởi.

Layer 2: Chú ý đến trọng lượng
 

Đồ trang trí dùng để bày phía bên phải và bên trái của đối tượng trung tâm cần được lựa chọn thật kĩ để đảm bảo kích thước và trọng lượng của vật với thiết kế tổng thể. Các đồ trang trí nằm ở hai vị trí của layer 2 không nhất thiết phải giống nhau miễn là có trọng lượng tương đương nhau.

3 nguyên tắc làm đẹp cho lò sưởi điện phòng khách ai cũng phải biếtKhi lựa chọn đồ trang trí cho layer này, bạn hãy chắc chắn rằng chiều cao của layer 2 là nhỏ hơn so với layer 1, nhưng vẫn đảm bảo nội thất tổng thể.

Lớp 3 – Đồ trang trí ở bên dưới
 

Bạn có thể thêm các đồ vật trang trí có độ cao khác nhau bên dưới lớp layer 1. Bạn hãy sử dụng các chi tiết có chiều cao khác nhau để tránh tạo ra những đường ngang trong không gian lò sưởi. Nhớ là lớp layer 3 này phải thấp hơn lớp 2 và lớp 1. Bạn có thể sử dụng nhiều đồ trang trí khác nhau hoặc không sử dụng đồ trang trí ở lớp layer 3 này nếu muốn thiết kế tối giản.

 

Tham khảo thêm : Đèn chùm trang trí phòng khách - Đèn tường trang trí

Kinh nghiệm chọn lò sưởi giả cao cấp giá rẻ

Kinh nghiệm chọn lò sưởi giả cao cấp giá rẻ...

Mua sắm một chiếc lò sưởi giả cao cấp sẽ giúp...

Mãn nhãn với những chiếc lò sưởi giả nhập khẩu sắc trắng lạ mắt

Mãn nhãn với những chiếc lò sưởi giả nhập...

Sở hữu ưu điểm thu hút thị giác người...

Làm đẹp cho không gian nội thất với lò sưởi giả cổ điển

Làm đẹp cho không gian nội thất với lò sưởi...

Trang hoàng một chiếc lò sưởi giả...